4 คำถามที่คุณต้องถาม เมื่อคุณจะลงนามเช่าที่พักอาศัย

          
บ้านว่างให้เช่า ห้องว่างให้เช่า
บ้านว่างให้เช่า ห้องว่างให้เช่า
          

           ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาอพาร์ทเมนต์หรือบ้าน การตัดสินใจลงนามทำสัญญาเช่า มันจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคุณ หากคุณไม่ต้องการข้อผูกมัด คุณต้องได้ข้อมูลที่ถูกต้อง ดังนั้นคุณต้องถาม 4 คำถามนี้
          
           1. สัญญาเช่าและจำนวนเงินแรกเข้า
           ถ้าคุณกำลังพิจารณาที่จะเช่าที่พักอาศัยอย่างจริงจัง คุณต้องรู้ว่าระยะเวลาของสัญญาเช่านานเท่าไหร่ มีข้อบังคับอะไรบ้าง รวมถึงจำนวนเงินแรกเข้า และจำนวนเงินมัดจำ รวมถึงเงินค่าเช่างวดสุดท้ายก่อนที่จะหมดสัญญาเช่า เพื่อให้คุณสามารถสรุปจำนวนเงินที่คุณต้องจ่าย
          
           2. อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าพักหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นจะมีค่าธรรมเนียมอีกหรือไม่?
           เห็นได้ชัดว่าถ้าคุณมีสัตว์เลี้ยง คุณต้องนำพวกเขาไปด้วย นอกจากเพียงแค่ว่าอนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้ามา คุณจะต้องถามคำถามว่านโยบายเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงของผู้ให้เช่าคืออะไรเช่น ข้อจำกัดเกี่ยวกับสายพันธุ์หรือข้อจำกัดด้านน้ำหนัก
          
           แม้ว่าคุณจะไม่ได้มีสัตว์เลี้ยง แต่คุณจะเห็นพวกเขา คุณอาจต้องพิจารณาว่ามันจะเป็นมิตรกับคุณหรือไม่ เมื่อคุณต้องเดินทางผ่านพวกเขาทุกวัน
          
           3. จะเกิดอะไรขึ้นหากคุณพบปัญหาในที่พักของคุณ คุณควรจะติดต่อใคร
           หากคุณพบปัญหาในที่พักของคุณ คุณควรขอหมายเลขโทรศัทพ์กับผู้ที่เกี่ยวกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น เช่น ไฟฟ้า น้ำปะปา การชำรุดของอุปกรณ์ภาพในห้อง หรือแม้แต่ระบบรักษาความปลอดภัย
          
           คุณต้องทราบล่วงหน้าถึงสิ่งที่คุณคาดหวัง เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่า เขาจะเต็มใจดูแลคุณให้ในระดับนั้นหรือไม่
          
           4. การยกเลิกสัญญาระหว่างการเช่า?
           ไม่มีใครชอบที่จะยกเลิกสัญญาในระหว่างที่คุณกำลังเขาพัก แต่บางครั้งสถานการณ์ของชีวิตเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เป็นความคิดที่ดีที่คุณจะทราบว่า ต้องทำอย่างไรเมื่อคุณต้องยกเลิกสัญญาก่อนครบกำหนดการเช่า
          
           หากคุณพบว่าผลที่ตามมาของการยกเลิกสัญญาเช่านั้นสูงเกินกว่าที่จะคุณจะรับได้ คุณอาจต้องการสอบถามเกี่ยวกับนโยบายของผู้ให้เช่า ในการให้เช่าช่วงต่อจากคุณ
          
ตกลงทำสัญญา
ตกลงทำสัญญา
          

          
           การเช่าที่พักอาศัยแต่ละครั้ง คุณจำเป็นต้องพิจารณาให้รอบครอบ เพื่อความสุขในระหว่างการเข้าพักของคุณ
          
          
           Reference : https://www.forbes.com/sites/taramastroeni/2019/05/29/4-questions-to-ask-when-youre-searching-for-the-perfect-rental/#dff7d5135527
          
วันที่ 12/06/2562 ชม 1/204319 ครั้ง